Làm thế nào để vệ sinh thang máy hiệu quả?

Vệ sinh thang máy là việc làm cần thiết bởi nó liên quan, ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng hoạt động của thang máy. Đồng thời, đây cũng là khâu cần thực hiện mỗi lần tiến hành bảo trì thang máy.

Một trong những khâu của vệ sinh thang máy là vệ sinh tủ điện cho thang máy. Để vệ sinh tủ điện đúng cách cần thực hiện đúng các bước sau:

– Trước khi vệ sinh cho tủ điện của thang máy cũng như cho toàn bộ thang máy thì nhân viên kỹ thuật cần ngắt toàn bộ hệ thống điện của thang máy để đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện. Sau khi ngắt, có thể dùng bút điện kiểm tra lại một lần nữa cho đảm bảo an toàn. Đồng thời phải treo biển đang bảo trì thang máy để tránh trường hợp có người không biết mở điện trở lại.

– Sau khi thực hiện các bước trên có thể tiến hành lau, hút toàn bộ bụi bẩn ra khỏi tủ điện thang máy.

– Tiến hành kiểm tra các đầu đấu nối của tủ điện, nếu có lỏng lẻo, chập chờn thì cần siết chặt lại để đảm bảo thang máy hoạt động ổn định.

– Ngoài ra cần kiểm tra tất cả hệ thống điện trong tủ điện, nếu có vướng víu cần bó lại cẩn thận, gọn gàng, nếu có tác động gây hại cho tủ điện cần loại bỏ kịp thời.

– Sau khi vệ sinh bụi, bẩn, kiểm tra các đầu đấu nối, dây điện, siết chặt các mối nối điện thì đóng tủ điện, tiến hành vệ sinh sạch sẽ bên ngoài của tủ điện.

Trước khi tiến hành mở điện trở lại phải đảm bảo mọi thứ đã xong xuôi, nhất là khi có hai nhân viên bảo trì thì cần thống nhất cả hai người, đảm bảo hoàn thiện hết mới mở điện trở lại.

Đặc biệt khi bảo trì, vệ sinh thang máy nói chung và tủ điện thang máy nói riêng thì nhân viên kỹ thuật cần kiểm tra, treo biển thông báo cho mọi người, tiến hành làm việc nhanh chóng, gọn gàng để người dùng có thể sử dụng lại thang máy một cách nhanh nhất.

Khâu vệ sinh thang máy tưởng chừng như không quan trọng, nhưng nó là cơ sở để đảm bảo cho thang hoạt động ổn định, không gián đoạn, đặc biệt đảm bảo thiết bị luôn sạch sẽ, phòng tránh những hỏng hóc có thể xảy ra do bụi bẩn.

Để lại bình luận

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN ƯU ĐÃI MỚI NHẤT TỪ TÂN VIỆT

Hãy nhanh tay đăng ký đề nhận được nhiều ưu đãi từ chúng tôi.

Cám ơn bạn đã đăng ký!

Hãy thử lại